MAH SING : Giữ vững sự lựa chọn duy trì ngành nhựa - Phần 1

Nhà phát triển bất động sản Mah Sing Group mở cửa cho các cơ hội M & A liên quan đến bộ phận nhựa của nó, mặc dù nó không vội vã để tìm một cái gì đó đáng giá. Trong phần này của loạt bài phát hành, KiniBiz theo dõi nguồn gốc của Mah Sing, nhà phát triển tài sản trở lại những ngày đầu của nó như là một nhà sản xuất nhựa.

_____________________________________________________________________

Trong khi không vội vàng thay đổi hiện trạng, Mah Sing Group Bhd vẫn giữ các lựa chọn mở đối với bộ phận sản xuất nhựa, vốn ban đầu là hoạt động kinh doanh cốt lõi của nó kể từ cuối những năm 1980.

Giám đốc điều hành Tập đoàn Mah Sing Leong Hoy Kum nói với KiniBiz rằng công ty trước đây đã tiếp xúc với viễn cảnh sáp nhập và mua lại (M & A) liên quan đến bộ phận này.

Chúng tôi đang chuẩn bị để xem các đối tác tiềm năng hoặc bất kỳ đề xuất tốt khác, Leong cho KiniBiz gần đây. "Cho đến nay chúng tôi không vội vàng.

Về đóng góp lợi nhuận tổng thể, bộ phận nhựa của Mah Sing là tương đối nhỏ. Trong năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2013 (năm tài chính 2013), bộ phận này đã mang về doanh thu 235,4 triệu rupi mà đã chuyển thành lợi nhuận hoạt động là 16,2 triệu ringit.

Để so sánh, toàn bộ công ty đã đạt doanh thu 2 tỷ RMB trong năm 2013, với lợi nhuận trước thuế là 371,5 triệu RM.

Tuy nhiên, bộ phận nhựa là một hoạt động đa quốc gia. Tại Malaysia, công ty Mah Sing Plastics Industries Sdn Bhd tiến hành sản xuất các sản phẩm nhựa khác nhau như pallet và container, trong khi ở Indonesia, PT Mah Sing Indonesia sở hữu 65% sản phẩm và cung cấp các bộ phận ô tô như là một thiết bị gốc Nhà sản xuất (OEM) cho ngành công nghiệp điện và điện tử ở đó.

Tại Việt Nam, Mah Sing Plastics được đại diện bới Logipack MHE - một nhà cung ứng giải pháp kho vận uy tín tại miền Nam Việt Nam.

Dường như, Logipack MHE đang trở thành nhà phân phối tiềm năng nhất tại thị trường Châu Á với doanh thu khởi động 8 tháng năm 2015 là 30 tỉ đồng VND tương đương 1,5 triệu USD.

Bộ phận nhựa vẫn đang hoạt động tốt, nhưng dĩ nhiên tốc độ tăng trưởng không cao như ngành kinh doanh bất động sản của chúng tôi, cũng không phải là lợi nhuận, " Leong nói với KiniBiz rằng, mặc dù công ty không chủ động tìm cách tách khỏi bộ phận này thông qua các hợp đồng tiềm năng hoặc bơm nó ở nơi khác, ông cũng đang theo dõi những cơ hội như vậy.

Trở lại thời xa xưa, ngành công nghiệp sản xuất nhựa là nơi Mah Sing bắt đầu tìm kiếm nguồn gốc của nó cho một công ty kinh doanh nhựa được thành lập bởi cha của Leong vào năm 1965. Sau khi tiếp quản công việc gia đình như là con trai duy nhất của bốn anh chị em ruột, Chỉ trong năm 1989 Leong đẩy công ty vào sản xuất nhựa.

Ba năm sau, Mah Sing là một trong những công ty hàng đầu trong ngành và đã niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Kuala Lumpur.

(Còn tiếp)

 

Được đăng vào

Viết bình luận